Máy sấy tóc tạo kiểu cho nam và những điều cần biết

Phụ kiện máy sấy tóc tạo kiểu cho nam là món đồ cực kỳ phổ biến và không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nam. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ về sản phẩm. Vì thế bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản nhất về sản phẩm. Chắc chắn chúng sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng.

Những điều cần biết khi sử dụng máy sấy tóc tạo kiểu cho nam

máy sấy tóc tạo kiểu cho nam

Mặc dù đã sử dụng máy tạo kiểu cho nam thường xuyên nhưng chắc có lẽ bạn vẫn chưa hiểu rõ về nó. Sau đây POMADE chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin thú vị.

Nguồn gốc ra đời

Trước khi có sự ra đời của máy sấy tóc, nam giới rất khó để có thể tạo được kiểu tóc ưng ý. Tóc tạo kiểu rối và không giữ được nếp lâu. Vì thế vào cuối thế kỷ 19, chiếc máy sấy tóc tạo kiểu cho nam đầu tiên đã ra đời nhờ phát minh của Alexander Godefroy.

Tuy nhiên kích thước của chiếc máy lúc này rất cồng kềnh. Thiết kế chưa đẹp mắt và rất khó để sử dụng. Cho đến năm 1920, chiếc máy tạo kiểu cho nam với thiết kế nhỏ gọn đầu tiên đã ra mắt. Và cho đến bây giờ máy sấy tóc nam đã trở thành phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi người đàn ông.

Công dụng của máy sấy tóc tạo kiểu cho nam

máy sấy tóc tạo kiểu cho nam

Với sự hỗ trợ của máy sấy tóc, việc tạo kiểu tóc trước các cuộc vui trở nên đơn giản hơn. Khi máy tạo kiểu hoạt động, các liên kết Hidro trong tóc sẽ được giữ lại. Vì thế giúp bạn giữ được nếp tóc tốt hơn. Nếu bạn sử dụng máy sấy tóc thành thạo thì kiểu tóc đã thành công đến 80%.

Cách thức hoạt động

Máy tạo kiểu trên thị trường đang có 2 chế độ là nóng và lạnh. Khi bạn kích hoạt chế độ nóng, bộ phận làm nóng sẽ hoạt động và làm không khí thổi ra có nhiệt độ cao. Vì thế giúp tóc khô nhanh hơn. Còn nếu bạn kích hoạt chế độ lạnh tức là tắt chế độ làm nóng. Máy sấy chỉ thoát ra không khí xung quanh môi trường.

Ngoài ra với một số dòng sản phẩm đời mới cao cấp còn được trang bị thêm công nghệ ion. Nhờ vậy giúp giảm các ion tích tụ trong tóc giúp tóc mềm mượt, dễ chịu hơn.

Vậy bạn có biết đâu là tiêu chuẩn để lựa chọn mua một chiếc máy tạo kiểu cho nam hợp lý không? Sau đây sẽ là một số tiêu chí đánh giá phổ biến nhất.

Những tiêu chí để lựa chọn máy sấy tóc tạo kiểu cho nam

máy sấy tóc tạo kiểu cho nam

Để lựa chọn một sản phẩm máy tạo kiểu tóc thì cần dựa trên một số tiêu chí sau:

Công suất

Đầu tiên đó chính là về công suất của máy. Thông thường khách hàng thường hướng đến sử dụng các sản phẩm có công suất trên 1800w. Đây đều là dòng sản phẩm có công suất mạnh nhờ đó giúp làm tóc khô nhanh hơn.

Thiết kế

Tiếp đến đó chính là thiết kế của sản phẩm. Bạn cần lựa chọn các sản phẩm có thiết kế chắc chắn, gia công đảm bảo. Bạn không nên chọn các sản phẩm thi công chưa hoàn thiện, tránh hỏng hóc khi sử dụng.

Thêm vào đó với một số bạn thường xuyên đi công tác xa mà muốn mang theo thì nên chọn các sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, có thể gấp lại.

Giá thành

Ngoài các tiêu chí kể trên, giá thành cũng là một điều cần xem xét khi mua hàng. Phải khẳng định một điều rằng các sản phẩm giá thành cao là chắc chắn có hiệu năng tốt. Nhưng không ai có thể nói là sản phẩm giá rẻ thì chất lượng kém.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy sấy tóc tạo kiểu chất lượng giá rẻ. Vì thế bạn hãy tham khảo và sử dụng nhé, đừng ngần ngại. Một số sản phẩm máy tạo kiểu có thể sử dụng như: máy sấy tạo kiểu tóc Panasonic, Toshiba,…

Đó là một số tiêu chí để lựa chọn máy sấy tạo kiểu tóc cho nam giới. Còn bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ cách sử dụng máy tạo kiểu đúng cách, hiệu quả nhé.

Cách sử dụng máy sấy tóc tạo kiểu cho nam hiệu quả cao

máy sấy tóc tạo kiểu cho nam

Để đạt được hiệu quả cao tạo kiểu tóc cao nhất thì các bạn nên làm theo các bước sau đây:

Gội đầu

Đầu tiên bạn cần loại bỏ bụi bẩn có trên đầu trước khi tạo kiểu. Như vậy tóc và da đầu sẽ được làm sạch dễ dàng hơn khi thực hiện.

Xịt dưỡng Pre-Style

Tiếp đến là công đoạn xịt Prestyle cho tóc. Bước này được thực hiện để nhằm bảo vệ tóc khỏi các tác nhân bên ngoài như ánh nắng, nhiệt độ,…

Sấy khô tóc

Sau đó các bạn sẽ cần tiến hành sấy khô tóc. Lưu ý nên lựa chọn nhiệt vừa phải và gió nhẹ để kiểm soát. Đồng thời bạn cũng cần lùa tay theo chiều tóc để tạo cơ bản nếp. Cuối cùng là sử dụng thêm các loại lược để tạo kiểu tóc theo ý muốn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về dòng sản phẩm máy sấy tạo kiểu tóc cho nam. Đồng thời là cách sử dụng sản phẩm đúng cách, đạt hiệu quả cao. POMADE rất vinh dự khi được chia sẻ thêm nhiều kiến thức mới trong những bài viết lần sau.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *